Mô tả sản phẩm Vang Cantine San Marzano Anniversario 62 Primitivo di Manduria Riserva
Các thông tin cơ bản về vang
Tên sản phẩm: Cantine San Marzano Anniversario 62 Primitivo di Manduria Riserva
Nhà sản xuất: San Marzano
Giống nho: Primitivo
Quốc gia: Ý
Nồng độ cồn: 14.5%
Dung tích: 750ml
Đặc điểm vang Cantine San Marzano Anniversario 62 Primitivo di Manduria Riserva
Vang Cantine San Marzano Anniversario 62 Primitivo di Manduria Riserva được làm từ 100% nho Primitivo được lựa chọn kỹ lưỡng từ những vườn nho rất lâu đời trong khu vực San Marzano và Sava.
Đất đá tại những vườn nho này có kết cấu khá mịn. Các lớp đất được hình thành từ đá vôi với một số mỏm đá thưa thớt. Hàm lượng oxit sắt tồn tại trong lớp đất đá này rất cao. Điều này sẽ giúp cho những quả nho thể hiện được mùi khoáng đặc trưng của nơi nó được sinh ra và lớn lên.
Màu sắc: màu đỏ ruby, rất mãnh liệt và thanh lịch.
Mùi hương: nổi bật bởi các mùi hương trái cây. Trong đó có mùi mận, mùi ngòn ngọt của mứt anh đào,…Kèm theo là một chút cay nhẹ từ gia vị, mùi thuốc lá. Nốt hương cuối cùng là mùi vani và thoang thoảng mùi cà phê.
Vị: Vang được đánh giá là thuộc nhóm full-bodied. Vị tannin đậm đà nhưng cũng rất mượt mà. Mùi trái cây hòa quyện với mùi gỗ sồi trong vòm miệng. Hậu vị kéo dài với các nốt hương của ca cao, cà phê và vani.
Thời gian thu hoạch nho và quá trình làm vang
Sau khi những quả nho đạt được độ chín nhất định sẽ được thu hoạch bằng tay. Việc thu hoạch nho thường diễn ra vào nửa cuối tháng 9.
Tiếp theo, nho được ép thành nước và ngâm chung với vỏ nho. 80% nước nho được lên men tự nhiên và được ngâm trong vòng 18 ngày. 20% còn lại được lên men tự nhiên trong vòng 25 ngày. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát. Và dao động trong khoảng 24 – 26 độ C.
Cuối cùng, rượu vang được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ trong 18 tháng trước khi được đem đi đóng chai và dán nhãn.
Nhiệt độ thưởng thức
Thông thường, đối với vang đỏ, một số người sẽ không giữ lạnh trước khi thưởng thức. Tuy nhiên, nếu được giữ lạnh ở nhiệt độ thích hợp, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được tính cách cũng như hương, vị trọn vẹn mà những nhà làm vang đã gửi gắm tâm hồn trong đó.
Theo thông tin từ nhà sản xuất, vang Cantine San Marzano Anniversario 62 Primitivo di Manduria Riserva nên được thưởng thức ở nhiệt độ 18 độ C. Vì thế, đừng quên giữ lạnh vang trước khi thưởng thức nhé.
Kết hợp với món ăn
Với mùi hương đậm đà của vang, việc kết hợp với những món ăn được làm từ thịt đỏ hoặc các loài săn bắn và có nhiều gia vị sẽ rất phù hợp.
Việc kết hợp đúng điệu giữa rượu vang và ẩm thực sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy cùng tận hưởng điều tuyệt vời này bên người thân và bạn bè của bạn nhé!