Mô tả sản phẩm Vang Aresti Trisquel
Vang Aresti Trisquel là chai vang đỏ ưu việt được sản xuất tại Colchagua Valley của thung lũng trung tâm Chile. Chai vang đỏ ngon giá tốt này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho những buổi họp mặt bạn bè.
Hương và mùi vị của rượu vang đỏ Aresti Trisquel
Màu sắc: màu đỏ đậm như màu trái cherry chín
Mùi hương: nhiều hương thơm đặc trưng của các loại trái cây vỏ đậm. Như là quả cherry, quả mâm xôi, mận chín,…
Vị: rượu vang này có độ tannin ở mức trung bình với độ axit rất thấp. Khi vào vòm miệng rượu vang thể hiện được hết đặc trưng của mình.
Rượu vang đỏ này kết hợp tốt với các loại thịt đỏ đậm nhiều gia vị. Như món thịt nướng, thịt bò sốt rượu vang, thịt cừu nướng,…
Nơi sản xuất rượu vang Aresti Trisquel ở Chile
Thung lũng Colchagua, ở miền trung Chile, là một trong những vùng trồng nho làm vang của Nam Mỹ. Vùng Nam Mỹ này được tạo thành từ nửa phía tây nam của khu vực Thung lũng Rapel rộng lớn. Ở phía bắc và phía đông là Thung lũng Cachapoal ít nổi tiếng hơn. Nhưng rượu vang sản xuất không kém phần chất lượng. Nhiều loại rượu vang đỏ tốt nhất của Chile được sản xuất trong thung lũng này. Chủ yếu là từ Cabernet Sauvignon, Carmenère và Syrah.
Thung lũng Colchagua tự hào với khí hậu rất phát triển. Đó chính là nhiều nắng và ấm áp. Nhưng đồng thời cũng được làm mát bằng gió biển. Đồng thời cũng được thổi mát bởi không khí từ những dòng sông và lượng mưa vừa đủ trong năm.
Sự kết hợp giữa Terroir tuyệt vời của khu vực. Cùng với thị trường rượu vang rộng lớn sẽ giúp nơi đây trở thành một trong những vùng làm rượu vang quan trọng nhất của Chile. Cùng với Thung lũng Maipo ở phía bắc.
Sự pha trộn giống nho trong chai vang Aresti Trisquel
Rare Red Blend là một thuật ngữ Wine-Searcher sử dụng cho các loại rượu vang đỏ. Đặc biệt được làm từ sự kết hợp khác lạ hoặc hiếm thấy của các giống nho. Đồng thời đó cũng là thuật ngữ dùng mô tả những giống nho pha trộn chưa được công bố tên.
Mặc dù thường phức tạp, nhiều hỗn hợp rượu vang đỏ hiếm có vẫn tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Đa số đều đi theo phong cách pha trộn cổ điển của Bordeaux. Bằng cách thêm vào những giống nho địa phương của họ vào hỗn hợp Cabernet-Merlot cơ bản của Bordeaux.
Đôi nét về ngành rượu vang ở Chile
Chile là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Nam Mỹ. Đây là nơi có nhiều loại terroirs phong phú, và vì thế cho ra đời một loạt các phong cách rượu vang ấn tượng.
Giống như nhiều quốc gia New World, Chile đã trồng nhiều giống nho đặc trưng vốn có nguồn gốc từ các quốc gia khác. Đó chính là Carmenère, từng được trồng rộng rãi ở Bordeaux.
Giống nho này được cho là đã tuyệt chủng sau khi dịch phylloxera diễn ra ở châu Âu thế kỷ 19. Nhưng được phát hiện lại ở Chile vào những năm 1990. Phần lớn cây nho này được trộn lẫn trong các vườn nho với cây Merlot.