Mô tả sản phẩm Rượu Amarula Gold (1000ml)
Một trong những thương hiệu rượu mạnh được yêu thích trên toàn cầu đó là Amarula. Sản phẩm rượu mạnh Amarula Gold của hãng này là sản phẩm hiện được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường. Hãy cùng Winemart tìm hiểu về loại rượu mạnh đến từ Nam Phi trong bài viết dưới đây.
Thương hiệu Amarula – rượu mạnh của Nam Phi
Nhắc đến rượu mạnh, người ta thường hay nghĩ đến các nước Châu Âu. Nhưng hiếm ai biết rằng Nam Phi cũng là một quốc gia sản xuất rượu mạnh nổi tiếng ở Châu Phi. Và một trong những sản phẩm được đưa ra ngoài thế giới đó là rượu Amarula Gold.
Nhờ việc đầu tư và có chiến lược truyền thông rõ ràng trong nước và quốc tế. Cách thức truyền thông được thiết kế riêng cho từng thị trường với thông điệp duy nhất là sản phẩm Amarula Gold đại diện cho sự táo bạo và tinh tế. Chính điều này đã giúp hãng Amarula đã sở hữu rất nhiều fans trung thành yêu thích rượu mạnh Amarula ở khắp Nam Phi cũng như Brazil.
Khám phá nguyên liệu chính làm nên loại rượu Amarula Gold
Ở Châu Phi, nơi mà bạn có thể thấy trái marula nhiều đến nỗi mà bạn tưởng nó như là loại cây “quốc gia” vậy. Nhưng giống như bạn nghĩ, loại quả này mọc hoang ở gần sa mạc Sahara. Từ xưa đến nay nó vẫn được dùng là một trong những nguồn thức ăn chủ yếu ở Nam Phi. Chính vì vậy có thể coi đây là loại cây có giá trị kinh kế rất cao đối với nền kinh tế của đất nước này.
Thông thường, nếu bạn đi du lịch có đi ngang qua xa mạc Sahara, bạn có thể thấy cây marula mọc hoang gần đó. Loại cây này có sự mãnh mẽ cũng giống như cây xương rồng mọc giữa hoang mạc vậy. Nó tự mọc tự sinh trưởng và phát triển. Cây Marula sẽ chín khoảng từ tháng 12 đến tháng 3. Bạn rất dễ bị hấp dẫn bởi màu vàng ươm bên ngoài và thịt quả màu trắng, mọng nước. Có thể llà loại quả giải khát khi bạn ở gần xa mạc thiếu nước.
Trái Marula được thu hoạch từ tháng 2 đến tháng 3 bởi những người dân sống quanh đây. Việc hái lượm những trái cây này và bán là một trong những nguồn thu nhập quan trọng của những người dân nghèo Nam Phi.
Rượu mạnh Amarula Gold
Cũng được làm từ trái Marula như người anh em Amarula kem sữa. Rượu mạnh Amarula Gold phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau để xuất thành phẩm. Đặc biệt là công đoạn chưng cất và ủ, đây là hai công đoạn được kiểm soát chặt chẽ nhất. Rượu phải được chưng cất 2 lần để giảm nồng độ cồn. Sau đó sẽ được ủ khoảng 24 tháng trong thùng gỗ sồi trước khi đóng chai và bán ra thị trường.
Amarula Gold có màu vàng quyến rũ giống như màu vỏ của trái Marula. Bên ngoài là lớp áo trong suốt để thể hiện sự hấp dẫn của rượu bên trong. Loại rượu này có có nốt hương sống động của trái cây tươi. Với nồng độ 30% không quá cao, vẫn phù hợp với cả hai nhóm khách hàng nam và nữ.