Mô tả sản phẩm Vang Penfolds Bin 128 Coonawarra Shiraz
Tóm tắt thông tin
Vang Penfolds Bin 128 Coonawarra Shiraz
Bin 128 đến từ Coonawarra, South Australia. Từ năm 1962 cho đến nay, Coonawarra vẫn là nơi cung cấp giống nho Shiraz để làm Bin 128. Với khí hậu ấm áp và đất đỏ, giống nho Shiraz tại đây chín mọng hơn. Tạo ra một loại vang có mùi quyến rũ đặc biệt. Để tăng cường hương và vị cho vang Úc Penfolds Bin 128 Coonawarra Shiraz, rượu vang được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp mới.
Đặc trưng của vang Úc Penfolds Bin 128 Coonawarra Shiraz
Vang có mùi hương của cây hương thảo và mùi hạt tiêu cay nồng hòa quyện cùng mùi thơm của đất và gỗ tuyết tùng. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị cay cay ở đầu lưỡi như vị của ớt bột. Thêm vào đó là vị chín mọng của trái cây ở vòm họng. Để lại dư vị êm mượt sau khoảng 3 giây.
- Màu sắc: đỏ đậm
- Nồng độ: 14,5%
- Tổng độ axit: 6,6 g/l
- Được làm từ 100% giống nho trưởng thành 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp (30%)
Các dòng vang Penfords nức tiếng có tại Winemart:
Vang Penfolds Bin 128 Coonawarra Shiraz
Vang Penfolds Bin 2 Shiraz Mataro
Rượu vang Penfolds Bin 28 Shiraz
Vang Penfolds Bin 389 Cabernet Shiraz
Vang Penfolds Bin 407 Cabernet Sauvignon
Rượu vang Penfolds Bin 8 Shiraz Cabernet
Vang Penfolds Koonunga Hill Chardonnay
Vang Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet
Rượu vang Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet (375ml)
Món ăn kết hợp với vang đỏ Penfolds Bin 128 Coonawarra Shiraz
Tôm hùm là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và có rất nhiều cách để chế biến. Tuy nhiên, winemart chia sẻ với bạn cách chế biến tôm hùm đơn giản mà vẫn giữ được “chất” tôm tự nhiên.
Chắc bạn không thể ngờ rằng tôm hùm luộc ngon nhất là khi được luộc cùng với nước biển tự nhiên.
Và nếu bạn không ở gần biển thì nên làm thế nào đây? Hãy đọc tiếp bên dưới, bạn sẽ thấy Winemart chia sẻ bí quyết làm món tôm hùm luộc vừa đơn giản mà lại vừa ngon.
Hướng dẫn cách chế biến tôm hùm luộc ngon không cưỡng nổi
Món tôm hùm luộc ngon là tôm phải chín thật mềm, ngọt nước, dễ dàng tách thịt, không quá khô, cũng không được quá nát.
Bạn có thể luộc tôm hùm bằng nước muối nhưng để món ăn tăng thêm vị, bạn có thể dùng bia tươi và sả để luộc cùng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg tôm hùm tươi sống
- 1 lon bia hơi
- Vài nhánh sả và 2 thìa muối
- Gia vị chấm muối tiêu xanh hoặc nước chấm hải sản tùy ý
Cách luộc tôm hùm
- Tôm hùm rửa sạch, giữ nguyên phần càng tôm.
- Nồi nước pha muối, bỏ sả đập dập và đổ bia vào nồi. Cho tôm hùm ướp khoảng 15 phút.
- Lấy tôm ra và đun sôi nồi nước vừa ngâm tôm.
- Sau khi nước sôi, bỏ tôm vào luộc khoảng 5 phút. Lật đều tôm rồi luộc thêm 2 phút nữa tắt bếp.
- Đậy nắp nồi khoảng 3 phút để tôm ngấm gia vị, sau đó vớt tôm ra đĩa.
Cách chế biến tôm hùm luộc thật đơn giản phải không nào? Và bạn đừng quên một yếu tố quan trọng quyết định hương và vị của món ăn chính là phần nước chấm ăn kèm. Tùy theo sở thích của bạn có thể làm muối tiêu chanh hay nước chấm xì dầu để chấm.
Món tôm hùm luộc với vị thơm nồng của men bia, hòa quyện với mùi hương cay cay của sả, thấm vào từng thớ thịt của tôm khiến món ăn thêm phần ngon ngọt và hấp dẫn.
Hay mua ngay vang Úc Penfolds Bin 128 Coonawarra Shiraz để thưởng thức cùng món tôm hùm luộc nhé.