Mô tả sản phẩm Vang Cloudy Bay Chardonnay
Các thông tin cơ bản về vang
Tên sản phẩm: Cloudy Bay Chardonnay
Nhà sản xuất: Cloudy Bay
Giống nho: Chardonnay
Vùng: Marlborough
Quốc gia: New Zealand
Nồng độ cồn: 13%
Dung tích: 750ml
Tóm tắt thông tin
Đặc điểm của vang Cloudy Bay Chardonnay
Vang Cloudy Bay Chardonnay được làm từ 100% Chardonnay được thu hoạch từ 4 vườn nho nằm ở những tiểu vùng tách biệt như Francott, Fairhall, Ben Morven Và thung lũng Central Wairau.
Màu sắc: vang có màu vàng rơm, khá sáng. Thể hiện được sự sống động và tươi mới.
Mùi hương: Bạn sẽ bị lôi cuốn và hấp dẫn bởi mùi hương tao nhã của vang Cloudy Bay Chardonnay. Rất dễ dàng để cảm nhận được mùi hương của các loại trái cây có vỏ xanh đang chín. Kết hợp với mùi đào chín lan tỏa vào mũi. Phảng phất một chút mùi gia vị cay cay nhẹ và mùi của hạt dẻ rang. Các tầng hương không lấn át nhau mà quyện vào nhau. Cùng bộc lộ và dẫn dắt bạn say đắm vào thế giới rượu vang.
Vị: Ngay từ ngụm đầu tiên, vòm miệng của bạn sẽ cho thấy một sự tươi mới tràn đầy sức sống. Hương, vị cân bằng hoàn hảo. Thể hiện rõ nét nhất khi uống là mùi hương của quả xuân đào. Kết thúc là chút vị ngòn ngọt của các loại trái cây và hương hoa cam, quýt.
Quá trình làm vang Cloudy Bay Chardonnay
Những quả nho Chardonnay được thu hoạch hoàn toàn bằng tay. Thời điểm thu hoạch đường nằm trong khoảng cuối tháng 3 đến tuần thứ ba của tháng 4. Đó là một thời điểm tuyệt vời để mật độ hương, vị và acid của nho đạt ở mức cân bằng.
Sau khi thu hoạch, nho được ép lấy nước một cách nhẹ nhàng. Sau đó là lọc và ủ trong thùng gỗ sồi 15% mới. Sau khi lên men, rượu vang được chứa trong thùng gỗ khác thêm 11 tháng.
Nhiệt độ lí tưởng để thưởng thức
Giữ vang ở nhiệt độ 12-15 độ C trước khi thưởng thức.
Kết hợp với món ăn
Vang Cloudy Bay Chardonnay sẽ rất phù hợp với những món ăn khai vị có độ acid tốt. Chẳng hạn như salad gà hoặc salad tôm cùng nước sốt mè. Hay các loại hải sản nướng như mực nướng, cá nướng giấy bạc cũng rất phù hợp với chai vang này.
Một số thông tin về Cloudy Bay
Được thành lập vào năm 1985, Cloudy Bay là một trong năm nhà sản xuất rượu vang đầu tiên của Marlborough. Vào thời điểm đó, nó gần như là một nơi không thể tưởng tượng để thiết lập một vườn nho.
Nhưng người sáng lập Cloudy Bay – David Hohnen – đã bị thuyết phục về tiềm năng sản xuất rượu vang của vùng đất này. Vì thế, ông đã quyết định đầu tư vào đó. Kể từ đó, Marlborough đã vươn lên trở thành vùng sản xuất rượu vang hàng đầu New Zealand. Nó cũng được xem là một trong những địa điểm sản xuất rượu vang ngon nhất thế giới.
Ngày nay, Cloudy Bay không chỉ được đánh giá cao tại vùng Marlborough mà còn thể hiện được sự sang trọng của dòng rượu New Zealand trên thị trường quốc tế.