Mô tả sản phẩm Vang Chateau Laroque Saint Emilion Grand Cru
Vang Chateau Laroque Saint Emilion Grand Cru là chai vang đỏ đạt phân hạng Saint Emilion Grand Cru thuộc bờ phải Bordeaux. Đặc điểm vang bờ phải Bordeaux là phần lớn pha trộn từ nho Merlot.
Đặc điểm chung về vang Chateau Laroque Saint Emilion Grand Cru
Đất đai: Đất cao nguyên được tạo thành từ đất sét màu hạt dẻ và đỏ trên bề mặt đá vôi. Địa hình với ruộng bậc thang hướng về phía đông. Ở sườn phía tây thì có đất đá phấn và đất sét.
Diện tích đất đai: rộng khoảng 61 ha (151 mẫu) với những cây nho có tuổi đời lâu theo nhu cầu của người tiêu dùng. Cụ thể là nho Merlot và Cabernet đã có trên 50 năm tuổi.
Qúa trình thu hoạch: Thu hoạch thủ công theo lô dựa theo terroir và theo độ chín của trái nho.
- Nho Merlot được chọn hái vào ngày 3 tháng 10, 5 đến 10 tháng 10 và vào ngày 12 tháng 10.
- Cabernets thì được thu hoạch vào ngày 12 tháng 10.
Giống nho được pha trộn trong chai vang này: 89% Merlot, 10% Cabernet Franc và 1% Cabernet Sauvignon
Lịch sử của trang điền Chateau Laroque
Trang điền này đã tồn tại được hơn 9 thế kỷ trên một cao nguyên đá vôi. Đây cũng là xưởng rượu vang lớn nhất của làng Saint-Emilion.
Nhìn từ xa, Chateau Laroque đứng như một lâu đài, một nhân chứng cho một lịch sử đầy quyền quý và sang trọng.
Từ thế kỷ thứ 12, Château Laroque đã chiếm giữ một terroir mang nhiều yếu tố lịch sử. Mảnh đất ấy là hội tụ của đất đá vôi và đất sét tốt. Được nằm vững chãi trên một sườn núi và ở phần đất cao của làng Saint-Emilion.
Qúa trình làm vang Chateau Laroque Saint Emilion Grand Cru
Khi các trái nho được thu hoạch bằng tay thì chuyển ngay đến máy để ép lấy nước nho. Khoảng 49% nho thu hoạch được đưa vào mẻ ép nho đầu tiên.
Nước ép nho cùng với bã nho được đổ đầy bể chứa bằng cách sử dụng vòi bơm trọng lực. Những bể chứa này là bể chứa lớn bằng xi măng. Tiếp theo các hương và mùi vị của nho được chiết xuất nhẹ nhàng. Thông qua việc được đổ trực tiếp từ trên xuống hoặc dùng máy bơm hỗ trợ vào bể.
Bã nho tiếp tục được ngâm với nước nho nhằm mục đích lấy được hết hương vị cũng như độ tươi mới.
Nước ép nho tiếp tục được ủ cùng với bã vỏ nho trong các thùng gỗ sồi lớn của Pháp và Áo (50% là thùng gỗ mới). Qúa trình lọc bằng phương pháp racking sau khi được ủ từ 6 đến 10 tháng (trước mùa hè). Lần lọc thứ 2 là sau một năm trước khi đóng chai.
Điều đặc biệt về làng Saint Emilion
Vườn nho Château Laroque được trồng thành một mảnh vườn trải dài. Và mang đến một môi trường trồng nho cực kỳ độc đáo và hoàn hảo. Vườn cũng được công nhận là một trong những vườn nho ở làng Saint Emilion được ghi nhận Di sản Thế giới của UNESCO.
Những khu vườn nho có rượu vang phân hạng Saint-Emilion và Saint-Emilion Grand Cru đã được liệt kê là Di sản Thế giới của nhân loại. Được xem như một địa điểm mang tính văn hóa. Đây cũng là xưởng làm vang lần đầu tiên trong lịch sử đạt danh hiệu này.