Thế giới rượu Vodka có gì thú vị. Hãy cùng Winemart khám phá những điều kỳ thú về thế giới rượu Vodka trong bài viết dưới đây.

1. Rượu vodka là gì?

Vodka là một loại rượu mạnh được chưng cất và có nồng độ cồn ít nhất là 40%.

Theo định nghĩa của Cục thương mại thuế rượu và thuốc lá (Alcohol and Tobacco Tax and Trade Bureau). Vodka một loại thức uống không mùi, thường được chưng cất bằng than củi hoặc các vật liệu khác để không làm ảnh hưởng đến đặc tính, màu sắc và hương vị của rượu.

Rượu vodka là gì?

Rượu vodka là gì?

Loại rượu này được sản xuất chủ yếu từ các loại ngũ cốc như lúa mạch đen, lúa mạch và lúa mì. Bên cạnh đó Vodka cũng có thể được làm từ khoai tây hoặc củ cải đường và một số thứ khác.

1.1 Nguồn gốc rượu Vodka

Nguồn gốc của rượu Vodka vẫn được trãnh cãi nhiều cho đến nay. Rượu Vodka được sản xuất ở Ba Lan vào thế kỉ thứ 8 và được sản xuất ở Nga vào thế kỉ thứ 9. Ở Nga, từ Vodka xuất phát từ tiếng Nga là “Zhiznennia voda” có nghĩa là water of life chỉ một loại nước của cuộc sống. Cũng tương tự, trong tiếng Ba Lan có từ woda có nghĩa là dear little water chỉ loại nước được yêu quý.

Các bài viết liên quan:

Có thể nói Vodka nổi tiếng ở Nga và Ba Lan. Đây là hai quốc gia sản xuất rượu Vodka nhiều nhất trên thế giới.

Nguồn gốc rượu Vodka

Nguồn gốc rượu Vodka

Mặc dù theo định nghĩa thì Vodka là một loại thức uống không mùi nhưng tùy từng thương hiệu sẽ cho ra đời các loại Vodka có mùi khác nhau.

1.2 Phân loại Vodka

Vodka thường (Clear Vodka) có thể hiểu đơn giản là Vodka tinh khiết và không mùi.

Vodka mùi (Flavoured Vodka) hay còn được những người yêu rượu mạnh gọi là Vodka trái cây.Phân loại Vodka

Phân loại VodkaLoại Vodka mùi có hương thơm đến từ các hương liệu tự nhiên, không pha thêm đường và nồng độ cồn không dưới 30%. Tên của hương vị phải được ghi trên nhãn chai. Ví dụ Vodka có hương chủ đạo là hương cam thì rượu sẽ có tên là “Orange Flavored Vodka”.

2. Các loại rượu Vodka nổi tiếng

Trong thế giới rượu Vodka, bạn biết tên bao nhiêu nhãn hiệu Vodka nổi tiếng dưới đây.

2.1 Smirnoff – Nổi tiếng từ thời Nga hoàng (Russia)

Đến từ thủ đô Maxcova của Nga, thương hiệu Smirnoff  là dòng Vodka chất lượng được yêu thích trên toàn thế giới. Ngày nay thương hiệu này thuộc sở hữu của tập đoàn Diageo của Anh.

Smirnoff - Nổi tiếng từ thời Nga hoàng

Smirnoff – Nổi tiếng từ thời Nga hoàng

Smirnoff Vodka là một trong những loại thức uống dùng trong các buổi yến tiệc từ thời Nga hoàng. Đến nay, nó vẫn là loại rượu được bình chọn là thương hiệu Vodka được yêu thích.

Một trong những sản phẩm được ưa chuộng của thương hiệu Smirnoff là rượu Vodka Smirnoff Gold Vảy Vàng. Dòng rượu Vodka Nga này được nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam năm 2015.

2.2 Danzka – Sự độc đáo đến từ Đan Mạch

Nếu như một số loại Vodka thường được làm từ các thành phần như khoai tây, lúa mạch hay các nguyên liệu khác thì Vodka của Đan Mạch được làm từ lúa mì Đan Mạch. Được sản xuất và đóng chai tại Đan Mạch và xuất khẩu trên toàn thế giới. Rượu Danzka Vodka được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1989.

7 loại Danzka Vodka

7 loại Danzka Vodka

Danzka chỉ lựa chọn những hạt lúa mì tốt nhất để tạo ra những sản phẩm Vodka chất lượng. Có rất nhiều dòng sản phẩm của Danzka trên thị trường, tùy vào sở thích bạn có thể chọn lựa loại Vodka phù hợp trong 7 loại Vodka dưới đây.

2.3 Absolut – Thương hiệu đến từ Thụy Điển

Nhãn hiệu Absolut được thành lập năm 1879 tại Thụy Điển. Điểm đặc biệt của loại Vodka này là rượu được lên men  thành phần tự nhiên chủ yếu là lúa mì mùa đông và không được thêm bất cứ loại đường nào trong quá trình lên men. Nguồn nước làm Vodka này được lấy từ giếng sâu Ahus – nơi được cách ly khỏi sự ô nhiễm và hóa chất.

Absolut – Thương hiệu đến từ Thụy Điển

Absolut – Thương hiệu đến từ Thụy Điển

Bật mí một chút về lúa mì mùa đông. Đây là loại cây được gieo trồng vào mùa thu sao cho thời điểm thu hoạch vào mùa đông. Các cây lúa mì này nảy mầm và phát triển mạnh mẽ trong từng lớp tuyết giá lạnh. Cách làm này cũng làm hạn chế sử dụng phân bón tới mức tối thiểu.

Công thức làm nên hương vị trong trẻo, tự nhiên của Absolut vodka đã được lưu truyền hơn 40 năm. Vì được làm đặc biệt bằng thành phần tự nhiên, Absolut Vodka khác biệt so với các dòng vodka khác, không bổ sung thêm bất kì lượng đường nào.

2.4 SKYY Vodka – Dòng rượu Vodka Mỹ với hương vị phong phú

Được thành lập năm 1992 bởi một doanh nhân người Mỹ tên Maurice Kanbar. SKYY Vodka phát triển đến năm 2009 và bị mua lại bởi Tập đoàn Campari. Hiện nay, nó là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của bởi Gruppo Campari.

17 loại hương vị Vodka thuộc dòng SKYY

17 loại hương vị Vodka thuộc dòng SKYY

Từ năm 2008 đến nay, SKYY đã có tới 17 loại hương vị Vodka mới thuộc dòng SKYY Infusions. Với các hương vị trái cây phong phú, dòng rượu Vodka trái cây này rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới.

2.5 Grey Goose – Đã từng là loại vodka ngon nhất thế giới của nước Pháp

Đây là một thương hiệu rượu Vodka được sản xuất tại Pháp. Nguồn nước được sử dụng để sản xuất Vodka đến từ các suối tự nhiên ở Pháp được lọc qua đá vôi. Thêm vào đó là nguồn nguyên liệu được lựa chọn kỹ lượng từ các loại lúa mì tại địa phương. Chưa dừng lại ở đó, chai thủy tinh đựng rượu cũng được thiết kế đặc biệt. Với hình con ngỗng Pháp đang bay giữa trời xanh. Tất cả đã tạo ra một loại rượu chất lượng từ trong ra ngoài là Grey Goose.

Grey Goose - Đã từng là loại vodka ngon nhất thế giới của nước Pháp

Grey Goose – Đã từng là loại vodka ngon nhất thế giới của nước Pháp

Trên đây là các loại rượu Vodka nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, còn loại rượu Goldlok Vodka của Brazil và Vodka Ba Lan cũng được ưa chuộng không kém. Rượu Belvedere Vodka được sản xuất từ 100 % lúa mạch vàng Dankowskie. Vậy rượu Belvedere Vodka giá bao nhiêu? Tùy vào cửa hàng bán mà giá rượu Vodka Belvedere loại 700ml sẽ có giá dao động trong khoảng 980,00 VNĐ đến 1,300,000 VNĐ.

Giá rượu Vodka

Giá rượu Vodka

Thị trường Việt Nam có bán rất nhiều loại Vodka, bạn có thể mua hàng chính hãng tại các cửa hàng uy tín. Bạn có thể tìm mua được các loại rượu Vodka Nga tphcm và rượu Vodka Absolut tphcm tại các cửa hàng Winemart ở Hồ chí Minh.

Liên hệ số hotline: 1900 636 035 (Phím 2) để mua các loại rượu Vodka Nga nhập khẩu trực tiếp với gia tốt nhất thị trường.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply