icon
icon
icon
product-image
Xem thêm 1 hình
thumbnailthumbnailthumbnailthumbnail

Rượu Lagavulin 16 Year Old (750ml)

Liên Hệ

( 1 reviews)

Mô tả:

Rượu Lagavulin 16 Year Old (750ml)

Dung tích

Số lượng

iconicon
icon

Kiểm tra cửa hàng còn hàng

Chương trình khuyến mãi

Hướng dẫn mua hàng

Bước 1: Bạn chọn loại rượu trên Danh mục hoặc Gõ tên loại rượu lên thanh Tìm kiếm

 

Bước 2: Chọn Thêm vào giỏ hàng

 

Bước 3: Xem giỏ hàng và chọn Thanh toán (COD hoặc chuyển khoản)

 

Bước 4: Hoàn thành thanh toán và chờ xác nhận từ bộ phận CSKH của Winemart

 

Bước 5: Theo dõi giao đơn hàng của bạn

thông tin sản phẩm

thông tin sản phẩm

 

Mô tả sản phẩm Rượu Lagavulin 16 Year Old (750ml)

Lagavulin là loại rượu Single Malt được yêu thích bởi những người yêu rượu mạnh. Lagavulin 16 Year Old với hương vị tuyệt vời và chỉ dành cho những người mạnh mẽ. Cùng đọc cảm nhận của khách hàng bên về loại rượu Single Malt đình đám này.

Rượu Lagavulin 16 Year Old

Hương vị của Lagavulin 16 rất đặc biệt với mùi khói ngọt hoà quyện cùng hương vị tảo biển độc đáo tạo nên dư vị tuyệt vời cho dòng Single Malt được ủ ít nhất 16 năm trong thùng gỗ sồi. Với hương khói và than bùn đặc trưng mà Lagavulin 16 Year Old còn có tên gọi khác là rượu whisky khói.

rượu Lagavulin 16

Rượu Lagavulin 16

Nép mình ở phía nam Islay, đảo whisky của Scotland, Lagavulin có thể được tìm thấy trong vịnh vừa nhỏ vừa đẹp. Nguồn nước của nhà máy chưng cất, nằm ở độ cao 200m so với mực nước biển và nước chảy xuống sườn đồi qua than bùn. Chính nước đặc biệt này giúp cho rượu whisky có hương vị đặc biệt. Trong số các loại whisky được sản xuất ở vùng này, Lagavulin trải qua quá trình chưng cất chậm nhất. Lần chưng cất đầu tiên khoảng năm giờ và hơn chín giờ cho lần thứ hai.

Nồng độ cồn: 43%

Màu: Vàng giống như màu hổ phách

Mùi: Hương mạnh mẽ của khói than bùn, mùi của cây nguyệt quế và mùi trái cây ngọt ngào.

Vị: Vị ngọt của trái cây khô với hưaơng khói mạnh mẽ, hương vị nồng nàn của tảo xanh. Trong vòm miệng là sự bùng nổ hương khói cay của hạt tiêu.
Kết thúc: Cân bằng tuyệt vời giữa trái cây và các yếu tố khói, than bùn. Tuyệt vời với hương vị cay ngọt đặc biệt giống như của tiêu đen.

Cảm nhận về rượu Lagavulin 16 Year Old của anh N.T.H.Phong

Tôi may mắn được lớn lên ở nông thôn, những buổi sáng trời đầy sương lùa bò ra khỏi chuồng và rong ruổi trên cánh đồng lúa trên lưng những con bò để về nhà trong ánh hoàng hôn. Khi lớn lên được đi học, lúc tôi không còn ngồi trên lưng bò nữa mới được học ba chữ “khói lam chiều” thì tự dưng cánh mũi cay cay vì nhớ nhà. Tôi nhớ hoài cảnh nhìn từ cánh đồng nhìn về làng, vài mái tranh có khói bốc lên cho bữa chiều đang chờ đợi mọi người từ cánh đồng trở về nhà.

Rồi đến mùa gặt, mùi rơm rạ được đốt cháy khắp cánh đồng, mùi rơm rạ cháy là một vị đặc trưng mà sau này dù ăn đủ thứ hun khói tôi cũng không thể nào tìm lại được hương vị xưa cũ. Rồi những ngày chúa nhật, bọn trẻ con choai choai chúng tôi rủ nhau đi vào rừng chơi, đốt đống lá thông để nướng khoai, nướng thịt và tập tành uống rượu nếp ủ trong nước suối lạnh đến tê người. Mùi khói quê, tôi hay gọi thế cho mọi loại cây cỏ được đốt um lên, lẫn trong đó là những vị thơm của cả một thời thơ ấu.

Cuộc sống cuốn tôi đi với những ồn ào của phố thị, của những đêm trắng trời bởi ánh đèn thành thị. Những hương vị xưa cũ, thỉnh thoảng lại xen kẽ vào lúc nào đó. Tôi vốn là một kẻ phàm phu tục tử, miếng ăn miếng uống, chẳng phải lúc nào cũng có đủ thời gian để ăn một bữa, uống một ngụm cho đàng hoàng. Nhưng bất cứ lúc nào có thể dành cho mình chút thời gian, tôi đều cảm ơn cuộc đời cho tôi được sống, được thở và được thưởng thức những hương vị thú vị của cuộc đời.

Tôi tình cờ biết đến đảo Islay, Scotland, một hòn đảo phía tây Scotand. Từ những năm đầu 1816, nhà máy rượu Laguvulin được xây dựng giữa những toà nhà đẹp như tranh của vịnh Lagavulin. Tại đây người ta đã chưng cất dòng whisky mạch nha đơn cất. Lúa mạch được người ta cho nảy mầm và sau đó đem đi sấy khô và xông hương khói xanh từ các lò đốt than bùn cổ. Điều thú vị là lượng muối biển trong than bùn khi đốt đã làm cho hương vị của dòng whisky này trở nên cực kì đặc trưng với vị khói cuộn đều ở vòm họng cho đến khi nuốt vào.

Tôi ngồi đó giữa một đống lá thông khô, tôi đốt lên một nhóm lửa nhỏ, chậm rãi uống một ngụm Laguvulin 16, tôi lại chìm vào hương vị khói và sự êm ả từ từ len lỏi vào giữa vị giác, khứu giác và một cảm giác lâng lâng trong một buổi chiều hoàng hôn ở Đà Lạt. Có nhiều kiểu kí ức, trong đó có kí ức vị giác, nói nghe ghê gớm thế, nhưng đôi khi chỉ cần ăn một chiếc lá tía tô, ăn một quả cà dầm tương, hay chỉ nghe thoáng qua vị chanh sả, cũng làm cho mình bâng khuâng thật nhiều.

 

đánh giá sản phẩm

đánh giá sản phẩm

Điểm đánh giá trung bình

0/5

(Chưa có lượt đánh giá)

1

icon

0

2

icon

0

3

icon

0

4

icon

0

5

icon

1

Vui lòng chia sẻ nhận xét về sản phẩm của Winemart

hỏi & đáp
về Rượu Lagavulin 16 Year Old (750ml)

hỏi & đáp
về Rượu Lagavulin 16 Year Old (750ml)