Tặng quà tết cho bố mẹ đòi hỏi bạn phải thực sự tinh tế, khéo léo. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo chọn quà tết ý nghĩa cho bố mẹ trong dịp tết đến xuân về.

Chuẩn bị nguồn ngân sách chọn quà tặng tết ý nghĩa cho bố mẹ

Quà tết hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành đa dạng. Giá trị của một món quà tết có thể từ vài trăm ngàn đồng và lên tới hàng chục triệu đồng. Do vậy, bạn cần phải có sự xác định ngân sách trước khi mua.

Nếu không xác định ngân sách từ trước, bạn có thể gặp phải 2 trường hợp sau:

  • Trả tiền vượt mức cho phép nhưng không đủ số lượng quà để tặng cho bố mẹ
  • Trả tiền ít hơn hẳn mức cho phép nhưng chất lượng của món quà không cao.

Để tránh gặp phải 2 trường hợp này, bạn hãy đặt ra một mức tiền tối đa mình chi trả cho món quà. Và chỉ tìm hiểu, xem xét những món quà có giá thành nằm trong mức chi trả đó.

Mẹo chọn quà tết ý nghĩa cho bố mẹ ngày xuân

Nguồn hình ảnh: Internet

Tặng quà phù hợp với tâm lý bố mẹ

Quà tết ý nghĩa cho bố mẹ phải phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ. Bố mẹ bạn đã cao tuổi nên tâm sinh lý khác người trẻ chúng ta. Có người thích kiểu cách cầu kỳ, màu mè, có người lại thích đơn giản và tinh tế. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu một cách chi tiết xem sở thích của bố mẹ như thế nào.

Mẹo chọn quà tết ý nghĩa cho bố mẹ ngày xuân

Nguồn hình ảnh: Winemart

Lưu ý khi chọn quà

Đối với quà tết, bạn nên mua sản phẩm của các thương hiệu có uy tín, để đảm bảo về chất lượng. Đừng quên kiểm tra kỹ hạn sử dụng của sản phẩm. Khi mua thì xem xét bao bì xem còn nguyên vẹn hay không. Tuyệt đối không mua những sản phẩm kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Những sản phẩm đó sẽ vừa khiến bạn tốn tiền vừa gây hại cho người sử dụng.

Lựa chọn nơi mua uy tín

Để mua được quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ đảm bảo về chất lượng. Việc tìm cơ sở kinh doanh uy tín là rất cần thiết. Theo kinh nghiệm mua bán của những người sảnh sỏi, thì một cơ sở kinh doanh phải đáp ứng được những tiêu chí sau mới được coi là đáng tin cậy:

  • Hợp pháp: tức là phải có giấy phép kinh doanh đàng hoàng, địa chỉ liên hệ rõ ràng. Kinh doanh công khai, minh bạch và có hóa đơn giấy in.
  • Sản phẩm chất lượng: sản phẩm tại cơ sở kinh doanh phải ghi rõ tên, xuất xứ, hạn sử dụng. Sản phẩm không có dấu hiệu bị rách hay nhàu bao bì.
  • Chính sách đổi trả rõ ràng: Chính sách đổi trả đối với trường hợp phát hiện sản phẩm là hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Dịch vụ chu đáo: Chất lượng sản phẩm là một yếu tố quan trọng, tuy nhiên chất lượng dịch vụ cũng có vai trò quan trọng không kém. Cơ sở kinh doanh uy tín phải có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình trong việc tư vấn khách hàng.
Mẹo chọn quà tết ý nghĩa cho bố mẹ ngày xuân

Nguồn hình ảnh: Winemart

Lựa chọn thời điểm tặng quà tết

Theo truyền thống và thói quen của người Việt Nam, việc tặng quà tết ý nghĩa cho bố mẹ sẽ được thực hiện vào khoảng đầu tháng 12 âm lịch, đến cuối những ngày giáp tết. Thời điểm này gia đình đã có cơ hội sum vầy bên nhau. Tết là dịp phù hợp để bạn thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến cha mẹ của mình. Hơn nữa, tặng quà vào thời điểm giáp tết sẽ giúp bố mẹ bạn sử dụng được món quà đó trong dịp tết. Ví dụ, nếu bạn tặng giỏ quà thì bố mẹ có thể sử dụng món quà này để bày biện ban thờ hoặc trang trí phòng tiếp khách.

CHƯƠNG TRÌNH 10 CHAI MỖI THÁNG
Từ 45.000.000 VNĐ/năm chỉ còn 35.000.000 VNĐ/năm
Tặng kèm bộ quà tặng siêu hấp dẫn
Đăng kí ngay: https://winemart.vn/10chaimoithang/

call now
chat messenger
1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply