Thông tin sản phẩm Vang Tinazzi Ca de Rocchi Amarone della Valpolicella La Bastia DOP
Đây là vang đỏ được pha trộn từ những giống nho cực kỳ đặc trưng mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở nước Ý. Vang đạt phân hạng DOP.
Tóm tắt thông tin
Vài thông tin về vang Tinazzi Ca’ de’ Rocchi Amarone della Valpolicella La Bastia
Vang Tinazzi Ca’ de’ Rocchi Amarone della Valpolicella La Bastia được ra đời trên những cánh đồng nho. Những cánh đồng đó nằm ở phía sườn đồi của thung lũng Valpolicella. Đây là thung lũng nằm trong vùng trồng nho làm vang trứ danh nước Ý, Veneto.
Được pha trộn theo tỉ lệ vừa phải từ 60% Corvina, 20% Corvinone, 15% Rondinella và 5% Molinara. Đây đều là những giống nho đỏ địa phương ở miền Đông Bắc nước Ý.
Quy trình thu hoạch nho
Ngành công nghiệp làm vang của Ý rất đặc trưng bởi những công đoạn đều làm hoàn toàn bằng thủ công. Và vang Tinazzi Ca’ de’ Rocchi Amarone della Valpolicella La Bastia cũng không phải là ngoại lê.
Những trái nho khi đạt đến được độ chín hợp lý thì được thu hoạch cẩn thận bằng tay. Sau đó, những trái nho được phơi khô để tăng thêm độ ngọt và độ đường có trong nho.
Tiếp đến, nho được ép lấy nước và được ngâm chung với vỏ nho một thời gian. Đây là quy trình thường thấy ở quá trình làm vang đỏ. Vì những tính chất của vỏ nho như màu sắc và tannin sẽ thấm vào nước nho, tạo nên được vị đậm đà cho vang.
Cuối cùng, vang được tiếp tục ủ trong thùng gỗ sồi trong khoảng 20 ngày với nhiệt độ được điều chỉnh từ 20-24 độ C.
Đặc điểm của vang Tinazzi Ca’ de’ Rocchi Amarone della Valpolicella La Bastia
Màu sắc: Vang được pha trộn từ 4 giống nho nên có màu đỏ ruby đậm cùng với ánh cam ở phần viền.
Mùi hương: Vang có nhiều mùi hương phức tạp. Chủ yếu là mùi của những trái cây thuộc dòng berry đỏ. Chẳng hạn như trái anh đào và trái mận. Ngoài ra, bạn còn đặc biệt nhận thấy được hương vị của giấm và gia vị cay, pha chút hương chocolate đen.
Vị: Vang đỏ này thuộc dạng đậm đà, có cấu trúc ổn. Vang cân bằng với hậu vị da diết kéo dài.
Hướng dẫn sử dụng vang Tinazzi Ca’ de’ Rocchi Amarone della Valpolicella La Bastia
Vang đỏ này kết hợp tốt với những món thịt hầm mềm và nhừ. Có thể uống kèm với món cháo Ý.
Vang còn lý tưởng khi kết hợp với thịt nướng nhiều gia vị và những loại phô mai được ủ lâu.
Để vang có thể bung tỏa hết mọi tầng hương và mùi vị, cần mở nắp và sử dụng decanter cho vang trước 1 tiếng. Ngoài ra, nên ướp vang ở nhiệt độ từ 18-20 trước khi thưởng thức. Tuy nhiên lưu ý đừng ướp vang quá mạnh.
Bạn có biết rằng hiện Winemart còn tồn tại nhiều chai vang cao cấp khác nữa không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về chúng:
> Vang N.3 Opera Vinum Italicum
> Aureum Acinum Amarone della Valpolicella Classico DOCG
> Vang Golden Cross Primitivo Rosso
Ý nghĩa của từ “Ca’de Rocchi” trên nhãn chai
Veneto là một vùng trồng nho làm vang trứ danh nằm ở miền đông bắc nước Ý. Đây không phải là vùng làm vang có diện tích lớn nhất, nhưng lại là khu vực cung cấp vang nhiều nhất. Bên cạnh đó, vang được sản xuất tại Veneto cũng được đánh giá cao về chất lượng.
Ca’ de’ Rocchi, là một dòng vang mang tính lịch sử của nhà sản xuất Tinazzi. Đây là dòng vang thể hiện được hết những gì tốt đẹp nhất của vùng Veneto. Khu vực vốn được biết đến nhiều với những dòng vang có giá trị và danh tiếng. Dòng vang này bao gồm những chai vang được vinh danh trong các cuộc thi làm vang địa phương và quốc tế.