icon
icon
icon

Trang chủ  /  Thế giới rượu mạnh  /  Ngất ngây với 5 cách pha rượu rum ngon tuyệt hảo

Ngất ngây với 5 cách pha rượu rum ngon tuyệt hảo

27-04-2023

Rum là một trong những loại rượu mùi phổ biến nhất. Và nó được sử dụng để pha chế nhiều loại cocktail nổi tiếng nhất, bao gồm cả Daiquiri và Mojito.

Rum là một trong những loại rượu mùi phổ biến nhất. Và nó được sử dụng để pha chế nhiều loại cocktail nổi tiếng nhất, bao gồm cả Daiquiri và Mojito. Cocktail pha chế từ rum - thức uống ngon không thể chối từ

Cocktail pha chế từ rum - thức uống ngon không thể chối từ Hương vị ngọt ngào của rượu rum làm cho nó trở thành rượu mùi pha trộn đa năng cho nhiều loại cocktail. Nó có thể được dùng làm rượu nền pha trộn trong bất cứ loại cocktail nào. Từ những đồ uống nhiệt đới mát lạnh đến những đồ uống giúp bạn ấm áp suốt những tháng ngày trời lạnh. Có rất nhiều loại rượu rum có sẵn ngày hôm nay để bạn lựa chọn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách pha rượu rum và 5 loại rượu rum khiến bạn không khỏi thích thú.

I. Định nghĩa về rượu rum

Để được hiểu một cách đơn giản nhất, rượu rum là một loại rượu được chưng cất từ ​​đường. Đường ở đây có thể là đường mía nguyên chất, xi-rô hoặc mật đường. Tuy nhiên, cho dù nguyên liệu chưng cất có là gì. Thì hương và vị cơ bản của rượu rum vẫn là vị ngọt của đường cháy. Nhưng những điều trên chỉ là một khái niệm chung. Khi bạn bắt đầu khám phá thế giới rượu rum, bạn sẽ thấy rằng có những sự khác biệt rõ rệt giữa các loại.

Những chai rượu Rum ở Winemart

Rượu rum có nhiều loại Rượu rum được sản xuất trên toàn thế giới. Với mỗi khu vực và quốc gia khác nhau, họ sẽ áp dụng những luật lệ và truyền thống khác nhau trong việc sản xuất. Chính những yếu tố đã tạo nên sự khác biệt rõ rệt trong hương vị của các loại. Có nhiều loại rượu rum được sản xuất trên thị trường. Light rum thường được sử dụng làm rượu nền trong các loại cocktail. Trong khi rượu gold rumdark rum thường được uống trực tiếp hoặc uống cùng với đá. Những loại rượu rum cao cấp thường được uống trực tiếp hoặc với đá. 

II. Các loại cocktail pha chế từ rượu rum

Gần đây bạn có từng uống qua một ly Daiquiri? Hay một ly Mojito thật sự? Nếu chưa, thì bạn đang bỏ lỡ một cách pha chế rượu rum ngon từng được tạo ra. Có tới hàng ngàn cách pha chế rượu rum thành những loại cocktail ngon không tả. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra một số ít nổi bật giữa đám đông. Dưới đây là những loại cocktail mà bạn thực sự cần phải nếm thử. Một số chủ đề liên quan mà bạn cần biết:

1. Daiquiri – tươi mới là tốt nhất

Daiquiri chính cocktail rượu rum đầu tiên mọi người nên học nếu muốn tìm hiểu cách pha rượu rum.

Daiquiri cocktail

Cocktail Daiquiri Công thức pha chế cực cơ bản với chỉ sử dụng ba thành phần đơn giản. Đó là rượu rum, nước cốt chanh và xi-rô đơn giản. Thực sự không có lý do gì để không thử nó cho chính mình. Mặc dù loại cocktail này không phức tạp. Nhưng nó là ví dụ tốt nhất về cách mà rượu rum thể hiện được hương vị khi trộn với trái cây tươi. Một khi bạn học cách làm Daiquiri cơ bản, khả năng tạo ra các hương vị khác nhau từ nó là vô tận.

2. Hemingway Daiquiri

Một cách pha rượu rum đặc biệt khác mà bạn cần biết chính là Hemingway Daiquiri. Hemingway Daiquiri còn được gọi là Papa Doble hoặc Hemingway Special và nó là một loại cocktail cổ điển phổ biến. Tên của loại cocktail này được đặt theo tên của nhà văn nổi tiếng của thập niên 1920 và 1930, Ernest Hemingway.

Người ta biết rằng Hemingway là một người rất thích sử dụng đồ uống có cồn. Trong cuốn sách tiểu sử "A Movable Feast" của Hemingway bao gồm vô số câu chuyện anh đang cùng uống thức uống có cồn với những người bạn nhà văn của mình khi ở Paris.

Phần lớn thời gian rảnh rỗi của anh ấy trong suốt cuộc đời đều là ở trong các quán bar. Anh ấy cũng là một người rất chọn lọc và vì vậy cũng có những loại mà anh ấy thích và muốn giới thiệu mọi người.

Hemingway Daiquiri

Hemingway Daiquiri Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Rượu rum trắng 30ml
  • Rượu mùi maraschino 30ml
  • Nước ép bưởi 10ml
  • Nước cốt chanh 10ml
  • Xi-rô đơn giản 14ml
  • Trang trí: chanh cắt lát

Trộn tất cả nguyên liệu vào bình lắc. Lắc đều tay, lọc bỏ cặn. Rót ra ly và thưởng thức.

3. Muddlers Ready: Mojito

Sau khi bạn đã thử qua Daiquiri, đây là lúc để thử sang Mojito. Đó là một cách pha rượu rum dễ dàng khác với chỉ một vài thành phần: rượu rum, bạc hà, chanh, đường và soda. classic Mojito cocktail

Mojito cocktail cổ điển Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cocktail tươi mát, đây là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Rất ít loại cocktail có thành phần bạc hà có thể mang đến sự tươi mát như Mojito. Sau một ngụm, bạn sẽ đồng ý rằng đây là một trong những loại cocktail tốt nhất mọi thời đại. Hãy chắc chắn bạn dùng loại rượu rum đủ tốt cho loại cocktail này. Bạn cũng sẽ cần một chày dầm pha chế. Theo sau đó, bạn sẽ cần sử dụng đến tất cả các loại trái cây vào Mojitos của mình.

4. Đã đến thời của Tiki: Hurricane

Hãy tạm thời quên đi cách pha rượu rum cơ bản trong một phút. Vì loại cocktail yêu thích này đòi hỏi nhiều nguyên liệu phong phú. Bao gồm cả light rumdark rum, chanh dây, cam và nước chanh, xi-rô đơn giản, và xi rô lựu.

Hurricane

Hurricane The Hurricane vừa tươi mát sảng khoái vừa mạnh mẽ vì được pha chế từ nhiều loại rượu rum. Nó cũng là một món hoàn hảo dẫn vào thế giới cocktail tiki, được biết đến với hương vị phức tạp của chúng. Hurricane không chỉ là một loại rượu rum mang tính biểu tượng. Nó còn là cả một thức uống đặc trưng của New Orleans. Nó được tạo ra tại quán bar Pat O'Brien nổi tiếng vào những năm 1940. Và nó vẫn là đồ uống để gọi bất cứ khi nào bạn ghé thăm.

5. Rum Spritz

Xin giới thiệu một công thức pha chế cocktail Rum Soda cực ngon mà bạn không nên bỏ lỡ.

Rum Spritz

Rum Spritz Đây là thức uống rất dễ bị vung tay quá trán trong việc sử dụng rượu rum. Thêm soda và chanh vào hỗn hợp sẽ giúp giảm bớt đi cồn của rượu rum. Và nhờ thế độ say của bạn sẽ được giảm thiểu nhiều hơn. Bạn chỉ cần 3 nguyên liệu sau để pha chế:

  • Rượu rum 30m
  • Nước soda 60ml
  • Những miếng chanh cắt lát

Cách pha chế: Kết hợp rượu rum và soda trong một ly cao. Thêm đá và trang trí bằng các lát chanh và một chiếc ô nhỏ. Cuối cùng là thưởng thức.