icon
icon
icon

Trang chủ  /  Blog tin tức về bia rượu Winemart  /  Mua bán rượu ngoại tại TPHCM

Mua bán rượu ngoại tại TPHCM

31-12-2022

Rượu ngoại là danh từ chỉ chung các loại rượu được nhập về từ nước ngoài. Tuy nhiên, nếu không phải là dân sành rượu hay có sự am hiểu nhất định về rượu, bạn sẽ dễ dàng rơi vào ma trận mua bán rượu ngoại tại TPHCM.

Càng gần về cuối năm, thị trường mua bán rượu ngoại tại TPHCM lại càng thêm sôi động. Rượu ngoại là danh từ chỉ chung các loại rượu được nhập về từ nước ngoài. Tuy nhiên, nếu không phải là dân thưởng rượu sành sõi, bạn sẽ dễ dàng rơi vào ma trận mua bán rượu ngoại tại TPHCM.

Quá nhiều thương hiệu, quá nhiều dòng rượu và cũng có quá nhiều sự giả trá trong mua bán. Trả tiền thật - uống rượu giả là điều thường xuyên xảy ra trong các cửa hàng mua bán rượu ngoại tại TPHCM. Đây cũng là thực trạng về một ngành nghề kinh doanh đang không ngừng phát triển - kinh doanh rượu ngoại, mà chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn trong bài viết sau đây.

Mua bán rượu ngoại tại TPHCM

Cùng tên gọi, cùng nhãn hiệu nhưng khác… giá

Theo nhiều dân chơi chuyên sưu tầm rượu ngoại nổi tiếng, đã nhiều lần mua bán rượu ngoại tại TPHCM, kinh nghiệm để phân biệt rượu thật, giả hầu như đều phải tích luỹ theo thời gian. Nói cách khác là phải bị lừa rồi mới có kinh nghiệm. Người mua phải nắm rõ rất nhiều chi tiết riêng biệt của từng chai rượu. Trong đó, hai yếu tố quan trọng mà cần phải để ý kĩ đó chính là bọt rượu và phần nút chai.

Mua bán rượu ngoại tại TPHCM

Nhiều người thắc mắc tại sao không để ý kỹ phần vỏ chai? Trong khi đó là một phần khá dễ để làm giả? Trên thực tế, đa phần các chai rượu giả đều có vỏ chai … là thật, nên việc nhận biết rượu thật giả ở các cửa hàng mua bán rượu ngoại tại TPHCM là việc làm … vô ích. Về phần nút chai, có một mẹo nhỏ của dân sành mua bán rượu ngoại tại TPHCM vẫn luôn nằm lòng.

Đó là phần lớn những nút chai rượu ngoại thật khi đóng lại vào vỏ chai sẽ không thể ở tình trạng nguyên vẹn và luôn bị trầy xước. Bên cạnh một số thủ thuật nói trên khi dạo quanh một số cửa hàng mua bán rượu ngoại tại TPHCM, chúng tôi cũng ghi nhận một số “chiêu” để hạn chế việc mua nhầm rượu giả. Đó là người mua nên yêu cầu phía cửa hàng bảo đảm cho chai rượu họ bán bằng nhiều hình thức như: tem bảo đảm riêng có thương hiệu của cửa hàng, danh thiếp cửa hàng in trên hộp rượu…

Mua bán rượu ngoại tại TPHCM

Dạo quanh một vòng các cửa hàng, có một thực trạng dễ dàng nhận ra đó là ma trận giá của các loại rượu nơi đây. Từ rượu vang đến rượu mạnh, từ rượu nổi tiếng đến rượu bình dân, mức giá không nơi nào giống nơi nào. Cũng theo kinh nghiệm của dân sành chơi rượu ngoại, rượu càng nổi tiếng, càng nhiều người biết thì tỷ lệ bị làm giả cũng càng cao. Mà điểm oái oăm nhất đó chính là những chai rượu giả nổi tiếng này cũng có giá in hệt như giá niêm yết của nhà sản xuất. Điều này càng khiến cho những người tiêu dùng thiếu kiến thức về rượu phải chịu thiệt thòi nhiều hơn nữa.

Cuối cùng, để nói hết về những thủ thuật giúp phân biệt rượu thật, giả trong vòng một bài viết là điều không thể, qua bài viết ngắn trên chúng tôi cũng chỉ muốn đưa ra một lời cảnh tỉnh cho các bạn, thời gian cuối năm đã gần kề, hầu như ai cũng mong muốn sở hữu một chai rượu ngoại để mang đến sự sang trọng cho bàn tiệc ngày tết. Thế nhưng, khi ghé đến những cửa hàng mua bán rượu ngoại tại TPHCM, bạn thực sự phải cẩn thận để tránh xa tình trạng tiền thật - rượu dỏm.

Mua bán rượu ngoại tại TPHCM

call now
chat messenger