icon
icon
icon

Trang chủ  /  Hướng dẫn mua quà - tặng quà  /  Lưu ý khi mua quà tết biếu sếp

Lưu ý khi mua quà tết biếu sếp

08-12-2022

Mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt những lưu ý khi mua quà biếu sếp ngày Tết nhằm tìm ra được những món quà cực kỳ ý nghĩa và hợp lý nhất trong những ngày đâu xuân

Tết này mua gì để tặng cấp trên là một trong những vấn đề khiến chúng ta băn khoăn rất nhiều. Quà tết biếu sếp phải thể hiện được sự chân thành, nhiệt tình của nhân viên, tuy nhiên cũng phải phù hợp với đẳng cấp của sếp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt những lưu ý khi mua quà biếu sếp ngày Tết.

Thận trọng trước khi mua quà

Không phải lúc nào tặng quà cho sếp cũng là điều tốt bởi có nhiều sếp không thích việc tặng quà, thậm chí còn cấm tặng quà. Do đó, bạn cần tìm hiểu trước xem sếp có nhận quà tặng tết hay không. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp phải trường hợp sếp hiểu nhầm bạn đang cố nịnh nọt, lấy lòng sếp.

Nguồn hình ảnh: Internet

Đừng quá phô trương khi tặng quà

Phô trương về việc tặng quà cho sếp có thể gây bất lợi cho bạn. Đừng khoe khắp cơ quan là bạn đã tặng sếp quà gì, đắt tiền ra sao bởi như vậy sẽ khiến đồng nghiệp khó chịu với bạn. Việc tặng quà Tết cho sếp cần hết sức tế nhị, ít người biết càng tốt. Bạn có thể tham khảo đồng nghiệp xem nên tặng sếp quà gì, tuy nhiên đừng nói ra ý định mua quà của bạn.

Tìm hiểu giá trị món quà có phù hợp hay không

Mua quà có giá thành quá rẻ sẽ không xứng đáng với đẳng cấp của sếp. Tuy nhiên mua quà quá đắt tiền thì lại khiến bạn chịu tổn hại về tiền bạc. Vì vậy ban nên tham khảo giá trị của món quà trước khi mua. Bạn có thể hỏi những đồng nghiệp đi trước xem mua quà trong khoảng giá bao nhiêu thì phù hợp. Rất nhiều công ty đã có “luật ngầm” về quà Tết biếu sếp. Nghĩa là quà của nhân viên trong công ty chỉ nằm trong một khoảng tiền nhất định mà thôi. Điều này giúp các nhân viên hạn chế tình trạng “chơi trội” hay tránh mua phải món quà rẻ tiền hơn so với mức thông thường.

Nguồn hình ảnh: Internet

Chọn quà phù hợp

Quà tặng phải phù hợp với không khí Tết cổ truyền và phù hợp với sếp. Ví dụ, đã tặng quà tết cho sếp nữ thì nên tặng quà khác sếp nam một chút. Nếu không có những ý tưởng quà tặng độc đáo, bạn có thể lựa chọn những phương án cũ nhưng an toàn. Ví dụ như bình trà, giỏ quà Tết, rượu, nhân sâm…vv Giỏ quà Tết là phương án quà tặng rất được ưa chuộng. Bên trong giỏ quà là nhiều món quà khác nhau, tùy theo yêu cầu của người mua. Chi phí của giỏ quà Tết cũng rất đa dạng, từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu, do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của mình.

Mẫu quà Tết Winemart

Hình thức gói quà

Điều này nhiều khi bị bỏ qua, mọi người chỉ quan tâm tới giá trị của món quà mà không chú ý gói nó đẹp mắt. Lớp giấy gói hay hộp đựng đẹp mắt, sang trọng sẽ tôn thêm giá trị của món quà, vì vậy không nên bỏ qua. Một số quà tặng đã có sẵn giấy gói và hộp đựng như giỏ quà Tết, bộ ấm chén, bình hoa…vv Nếu mua những món quà này thì bạn không cần lo lắng về việc gói quà nữa.

Nguồn hình ảnh: Internet

Hãy tìm hiểu sếp đã có món quà đó hay chưa

So với việc nhận được một món quà hoàn toàn mới mẻ thì nhận một món quà mà mình cũng đang có sẽ khiến sếp ít hào hứng hơn. Bạn hãy khéo léo tìm hiểu xem sếp đã có món quà mà bạn dự định mua tặng chưa. Trên đây là một số lưu ý khi mua quà tết biếu sếp. Chúc bạn lựa chọn thành công!

WINEMART - WHAT YOU NEED WE HAVE ALL
call now
chat messenger