icon
icon
icon

Trang chủ  /  Thế giới rượu mạnh  /  Top 4 loại rượu Sake của Nhật Bản chỉ từ 180K

Top 4 loại rượu Sake của Nhật Bản chỉ từ 180K

27-07-2023

Top 4 loại rượu Sake của Nhật Bản chỉ từ 180K, Rượu Sake được làm từ gạo và nước, dưới sự tác động của một loại nấm mốc gọi là koji và men rượu Sake

Sake hay còn gọi là Seki theo tiếng anh. Sake là một thứ rượu nhẹ truyền thống của người Nhật được nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men. Đối với người Nhật, Sake còn hơn là một thứ thức uống. Ngay từ thời cổ, Sake đã được trân trọng cao độ thông qua việc sử dụng những món đồ sứ được trang trí đầy tính nghệ thuật để thưởng thức rượu hoặc dùng những món đồ bằng gỗ để uống rượu.

Bạn nên biết: Phân biệt rượu Soju Hàn Quốc và rượu Sake Nhật Bản

Nguyên liệu làm rượu

Rượu Sake được làm từ gạo và nước, dưới sự tác động của một loại nấm mốc gọi là koji và men rượu Sake. Ở nhật có 2 loại gạo, loại gạo thường, dùng để nấu ăn, và loại gạo Sakamai dùng để nấu rượu Sake. Gạo Sakamai có hạt lớn hơn và mềm hơn. Điều đặc biệt là gạo Sakamai chỉ được trồng ở một số vùng nhất định, với kỹ thuật canh tác phức tạp.

Cách làm rượu sake

Cách làm rượu Sake

Thưởng thức rượu Sake

Với các loại rượu Sake bạn có thể thưởng thức ở nhiều mức nhiệt khác nhau mà vẫn cảm nhận được sự ngọt ngào của rượu. Rượu ngon hơn khi được hâm nóng bằng cách chuyển sang chứa trong các bình bằng gốm, ngâm trong nước nóng từ 5 đến 55 độ C. Để thưởng thức rượu Sake có thể sử dụng bất kỳ loại ly nào. Có thể bằng tách, bằng ly, hoặc bằng những loại khác nhau, bất kể hình dáng và chất liệu. Còn đối với nhiều người Nhật, họ thích uống Sake bằng tách sứ hoặc tách gỗ.

Top 4 loại rượu Sake (Seki) Nhật Bản

Seki Nishino Hana

Rượu Seki Nishino hana được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống lâu đời của người Nhật với nguyên liệu chính là nấm mốc Koji, gạo được trồng ở Miền Tây Nhật bản, với nước tinh khiết. Seki Nishino Hana 720ml Seki Nishino Hana có hương vị độc đáo được hòa quyện bởi năm mùi vị khác nhau: ngọt, chua, nồng, đắng, chát, mang lại cảm giác tươi mát và thú vị khi thưởng thức.

Seki Nishino Junmaishu

Seki Nishino Junmaishu là sự hoà quyện hương vị tinh tế của gạo Sakamai, nấm mốc Koji, men rượu, nước tinh khiết. Rượu được sản xuất lên men trong một quá trình hết sức nghiêm ngặt, từ khâu chọn lựa giống gạo đến khâu ủ rượu. Ruou_Sake_Nishinoseki_Junmaishu_720ml Chắc chắn hương vị thanh nhẹ, có chút mộc mạc của Seki Nishino Junmaishu sẽ là một món quà đặc biệt để dành tặng vào các dịp đặc biệt. Hoặc có thể là để thưởng thức cùng những người thân yêu.

Seki vảy vàng Kanenosawa

Seki vảy vàng Kanenosawa có một số thành phần là gạo, nấm mốc Koji, men rượu và nước tinh khiết. Loại sake này có nguyên liệu đặc biệt là lá vàng nguyên chất. Ruou_sake_vay_vang_Kanenosawa_720ml Thưởng thức hương vị đậm đà, đặc sắc của Seki vảy vàng Kanenosawa chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thật tuyệt vời.

Seki Nishino Hiya

Rượu Seki Nishino Hiya cũng như các loại Seki khác, sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống của người Nhật, được làm từ Gạo Sakamai, nấm mốc Koji, men rượu, nước tinh khiết. Ruou_sake_Nishinoseki_Hiya_720ml Vị rượu nhẹ, tinh khiết, cay nồng của Seki Nishino Hiya rất được ưa chuộng ở vùng Tây Nam Nhật Bản. Chỉ từ 180k bạn sẽ được thưởng thức loại rượu Sake (Seki) ngon từ Nhật Bản. Còn chần chờ gì nữa, hãy đến Winemart lựa những chai sake ngon để thưởng thức với những người bạn ngay nào.

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẾN THÁNG 2/2019 Địa chỉ cửa hàng: https://winemart.vn/local-stores/
call now
chat messenger