Sake hay còn gọi là Seki theo tiếng anh. Sake là một thứ rượu nhẹ truyền thống của người Nhật được nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men. Đối với người Nhật, Sake còn hơn là một thứ thức uống. Ngay từ thời cổ, Sake đã được trân trọng cao độ thông qua việc sử dụng những món đồ sứ được trang trí đầy tính nghệ thuật để thưởng thức rượu hoặc dùng những món đồ bằng gỗ để uống rượu.
Bạn nên biết: Phân biệt rượu Soju Hàn Quốc và rượu Sake Nhật Bản
Nguyên liệu làm rượu
Rượu Sake được làm từ gạo và nước, dưới sự tác động của một loại nấm mốc gọi là koji và men rượu Sake. Ở nhật có 2 loại gạo, loại gạo thường, dùng để nấu ăn, và loại gạo Sakamai dùng để nấu rượu Sake. Gạo Sakamai có hạt lớn hơn và mềm hơn. Điều đặc biệt là gạo Sakamai chỉ được trồng ở một số vùng nhất định, với kỹ thuật canh tác phức tạp.
Cách làm rượu Sake
Thưởng thức rượu Sake
Với các loại rượu Sake bạn có thể thưởng thức ở nhiều mức nhiệt khác nhau mà vẫn cảm nhận được sự ngọt ngào của rượu. Rượu ngon hơn khi được hâm nóng bằng cách chuyển sang chứa trong các bình bằng gốm, ngâm trong nước nóng từ 5 đến 55 độ C. Để thưởng thức rượu Sake có thể sử dụng bất kỳ loại ly nào. Có thể bằng tách, bằng ly, hoặc bằng những loại khác nhau, bất kể hình dáng và chất liệu. Còn đối với nhiều người Nhật, họ thích uống Sake bằng tách sứ hoặc tách gỗ.
Top 4 loại rượu Sake (Seki) Nhật Bản
Seki Nishino Hana
Rượu Seki Nishino hana được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống lâu đời của người Nhật với nguyên liệu chính là nấm mốc Koji, gạo được trồng ở Miền Tây Nhật bản, với nước tinh khiết. Seki Nishino Hana có hương vị độc đáo được hòa quyện bởi năm mùi vị khác nhau: ngọt, chua, nồng, đắng, chát, mang lại cảm giác tươi mát và thú vị khi thưởng thức.
Seki Nishino Junmaishu
Seki Nishino Junmaishu là sự hoà quyện hương vị tinh tế của gạo Sakamai, nấm mốc Koji, men rượu, nước tinh khiết. Rượu được sản xuất lên men trong một quá trình hết sức nghiêm ngặt, từ khâu chọn lựa giống gạo đến khâu ủ rượu. Chắc chắn hương vị thanh nhẹ, có chút mộc mạc của Seki Nishino Junmaishu sẽ là một món quà đặc biệt để dành tặng vào các dịp đặc biệt. Hoặc có thể là để thưởng thức cùng những người thân yêu.
Seki vảy vàng Kanenosawa
Seki vảy vàng Kanenosawa có một số thành phần là gạo, nấm mốc Koji, men rượu và nước tinh khiết. Loại sake này có nguyên liệu đặc biệt là lá vàng nguyên chất. Thưởng thức hương vị đậm đà, đặc sắc của Seki vảy vàng Kanenosawa chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thật tuyệt vời.
Seki Nishino Hiya
Rượu Seki Nishino Hiya cũng như các loại Seki khác, sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống của người Nhật, được làm từ Gạo Sakamai, nấm mốc Koji, men rượu, nước tinh khiết. Vị rượu nhẹ, tinh khiết, cay nồng của Seki Nishino Hiya rất được ưa chuộng ở vùng Tây Nam Nhật Bản. Chỉ từ 180k bạn sẽ được thưởng thức loại rượu Sake (Seki) ngon từ Nhật Bản. Còn chần chờ gì nữa, hãy đến Winemart lựa những chai sake ngon để thưởng thức với những người bạn ngay nào.