icon
icon
icon

Trang chủ  /  Blog tin tức về bia rượu Winemart  /  Bia đen Đức nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam và giá bán

Bia đen Đức nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam và giá bán

17-05-2023

Ngày nay, sự phổ biến của bia Đức trong cộng đồng những người yêu bia là không phải bàn cãi, đặc biệt là bia đen Đức. Vậy bia đen của Đức là gì? Giá bia đen Đức nhập khẩu như thế nào? Và những địa điểm bán bia đen Đức TPHCM? Hãy cùng Winemart tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Theo như thống kê, Việt Nam được đánh giá là một trong những nước Châu Á tiêu thụ bia nhiều nhất. Trong đó phải kể đến sự phổ biến của bia Đức trong cộng đồng những người yêu bia. Đặc biệt là bia đen Đức. Vậy bia đen của Đức là gì? Giá bia đen Đức nhập khẩu như thế nào? Và những địa điểm bán bia đen Đức TPHCM? Hãy cùng Winemart tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

I. Luật Reinheitsgebot – Luật tinh khiết của các loại bia Đức

Các loại bia đen Đức

Các loại bia đen Đức Giống như rượu vang là văn hóa của người Pháp. Bia cũng chiếm một phần quan trọng trong văn hóa của người Đức. Người Đức thậm chí còn đặt ra nhiều luật riêng cho nền công nghiệp làm bia của nước mình. Những người bán bia dở hoặc không rót đúng mức bia sẽ bị xử phạt hành chính nghiêm trọng. Bia của họ cũng sẽ bị tiêu hủy. Luật Reinheitsgebot là nổi tiếng nhất trong các luật làm bia của Đức. Nó được đặt ra theo yêu cầu của công tước Duke Wilhelm IV xứ Bavaria vào năm 1516.

Theo đó, các loại bia Đức chỉ được phép làm từ việc ủ lúa mạch, hoa bia và nước nguyên chất không qua rang để giữ được sự tinh khiết. Nhờ vào đạo luật này mà bia xứ Barvaria luôn đứng đầu về chất lượng so với các vùng khác. Ngày nay, luật Reinheitsgebot được áp dụng cho hầu hết tất cả các loại bia được sản xuất ở Đức.

II. Schwarzbier - loại bia đen cổ nhất thế giới

Schwarzbier-loại bia đen cổ nhất TG

Schwarzbier-loại bia đen cổ nhất TG Schwarzbier thực chất là loại bia Châu Âu cổ nhất trên thế giới. Theo nguồn tin, một nhóm khảo cổ đã tìm thấy một mẩu bình gốm có niên đại hơn 800 năm trước công nguyên. Trong đó có chứa một mẩu lúa mạch đen.

Đây được xem là nguyên liệu sản xuất bia đầu tiên của người Đức cổ đại. Tộc người Đức đã ủ lúa mạch đen để làm bia từ hàng trăm năm trước cả khi đế chế La Mã đến. Theo đó, sau khi đến, người La Mã đã truyền bá phương pháp ủ bia học được từ người Hy Lạp.

III. Phong cách bia đen Đức Schwarzbier

Schwarzbier là một dạng bia đen của Đức xuất hiện từ thời kỳ trung cổ. Đây là một dạng bia có màu đen đậm. Tuy vậy hương vị lại khá nhẹ nhàng và không quá nặng nề như vẻ ngoài. Bia đen Đức xuất hiện từ thời trung cổ

Bia đen Đức xuất hiện từ thời trung cổ

So với Dunkel – cũng là một dạng bia đen khác của Đức – thì Schwarzbier thậm chí còn có màu đen đậm hơn. Màu đen của nó khá đục, thay đổi thang màu từ đen cho tới màu mực tối sepia. Tuy vậy, khác với nhiều loại bia đen của Anh Quốc, bia đen Đức không sử dụng lúa mạch đã bị rang lên.

Vì thế nên hương vị cũng không có vị khói rang. Bia đen Đức cũng không có nhiều vị trái cây như các loại bia của Anh. Nó thường có vị vừa đắng vừa ngọt, nhiều hương vị sô cô la hòa quyện với mùi cà phê hoặc vani. Giống như hầu hết các loại bia Đức, bia đen Đức có vị lúa mạch nhẹ. Ngoài ra, vị đắng trong bia đen Đức cũng không đến ngay khi uống. Mà khi bạn đã uống được vài ngụm, vị đắng nhẹ hòa quyện với vị ngọt mới thực sự rõ.

IV. Quá trình ủ bia đen Đức

Điều quan trọng nhất trong quá trình ủ bia Đức đó chính là làm sao để cân bằng được tất cả những nguyên liệu. Theo đó, lúa mạch và hoa bia không được có loại nào được lấn áp mùi vị của nhau. Bia đen Đức sử dụng nguyên liệu nguyên chất không qua rang

Bia đen Đức sử dụng nguyên liệu nguyên chất không qua rang

Việc sử dụng những loại lúa mạch đặc biệt mang đến được sự cân bằng cho bia đen Đức. Quan trọng là bia phải đạt được màu đen đậm cần thiết mà không mang theo quá nhiều mùi khói rang. Đây là điểm khác biệt của bia đen Đức so với các loại bia đen Anh Quốc. Chính vì thế nên những nguyên liệu phải ở dạng nguyên chất nhất, không được qua rang. Để tạo nên màu sắc đậm cho bia đen Đức, người ta sẽ sử dụng các loại lúa mạch có màu caramel hoặc crystal. Tuy vậy, số lượng này cũng được kiểm soát kỹ càng để tránh tạo ra quá nhiều vị khói rang. >> Bạn có biết: Thưởng thức xúc xích cùng bia Đức - là một điều vô cùng tuyệt vời?

V. Các loại bia Đen nhập khẩu Đức phổ biến hiện nay

1. Bia Schwaben Bräu Das Schwarze 4.9%

Bia Schwaben Brau Das Schwarze

Bia Schwaben Brau Das Schwarze

Schwaben Bräu là một thương hiệu sản xuất bia đen truyền thống của Đức. Bia Schwaben Bräu Das Schwarze với thiết kế nắp chai là một vòng sắc bao quanh lạ mắt. Tiếng “plop” quen thuộc khi mở nắp chai là một dấu hiệu cho thấy bạn sắp được uống một chai bia ngon. Das Schwarze là loại bia đen nổi tiếng của hãng. Bia có màu đen tuyền đẹp mắt với hương vị tinh khiết. Nổi bật là vị của gia vị cùng với vị kem beo béo. Tất cả hòa quyện với hương thơm tinh tế của sô cô la đắng pha chút mùi thơm của cà phê đen. Thông tin chung về bia Schwaben Bräu Das Schwarze 4.9%

. Xuất xứ: nhập khẩu trực tiếp từ Đức

. Loại bia: Bia đen

. Thể tích: 500 ml

. Nồng độ cồn: 4,9 %

. Quy cách: 20 chai/ thùng

2. Bia Sanwald Weizen Dunkel 4,9 %

Bia Sanwald Weizen Dunkel

Bia Sanwald Weizen Dunkel

Thương hiệu Sanwald của Weizen Dunkel đại diện cho mùa hè, sự thoải mái, sự thân thiện và niềm hứng khởi. Trong tiếng Đức Dunkel cũng có nghĩa là đen. Đây là loại bia đen làm từ lúa mì. Bia Sanwald Weizen Dunkel nguyên chất và không lọc. Được làm từ những loại lúa mạch chọn lọc với chất lượng cao.

Chính vì vậy nên Sanwald Weizen Dunkel có mùi hương và vị đặc biệt không thể nhầm lẫn. Weizen Dunkel thường có thang màu từ màu hổ phách đậm cho đến màu hổ phách nâu. Màu bia thường khá đục do con men weizen tạo ra. Về mùi hương, bia đen này có hương trái cây như chuối hay mùi kẹo gum thổi. Bia đen Đức này có vị ngon của lúa mạch và ít đắng với chút vị cay. Thông tin chung về bia Weizen Dunkel 4.9%

. Xuất xứ: nhập khẩu trực tiếp từ Đức

. Loại bia: Bia làm từ lúa mạch đen

. Thể tích: Bom 5 lít hoặc chai 500ml

. Nồng độ cồn: 4,9 %

. Quy cách: 4 bom/ thùng hoặc 20 chai/ thùng

VI. Những địa chỉ bán bia đen Đức nhập khẩu uy tín tại Việt Nam

Do sự phổ biến của bia đen Đức nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. Nên hiện nay có rất nhiều địa chỉ uy tín bán bia đen Đức nhập khẩu chính hãng. Trong đó, Winemart là đơn vị cung cấp bia Đức nhập khẩu chính hãng uy tín tại TPHCM. Cửa hàng Winemart

Cửa hàng Winemart

Winemart là cửa hàng chuyên về các dòng rượu vang và bia ngoại nhập. Trong đó có các dòng bia đen nhập khẩu trực tiếp từ Đức kể trên.