Các loại rượu vang trắng Pháp

Rượu vang trắng trong tiếng anh gọi là White Wine, nó đã tồn tại ít nhất là 2500 năm.

Rượu vang trắng làm từ nguyên liệu gì?

Đây là một loại rượu vang thường được làm từ nho trắng như Chardonnay , Sauvignon Blanc – Riesling nhưng màu rượu hiếm khi là màu trắng. Vì sau quá trình ép nho, nước nho và vỏ nhỏ bị tách ra nên màu của rượu vang thường là màu vàng nhạt hay màu vàng xanh nhạt,…

>> Xem thêm: Các giống nho làm rượu vang

 Tác dụng của rượu vang trắng?

Với tính axit tự nhiên và mùi thơm nhẹ nhàng, rượu vang trắng thường được dùng trước bữa ăn để kích thích vị giác ăn ngon hơn. Rượu vang trắng ngon hơn khi được ướp lạnh đúng nhiệt độ trước khi thưởng thức. Ngoài việc uống rượu vang trực tiếp, tác dụng của rượu vang mà ít ai biết đó là gia vị cho món ăn.

Vang là một trong những loại gia vị tuyệt vời vừa để khử mùi cá, vừa để làm mềm thịt mà còn được cho vào nấu cùng món ăn để tăng hương vị.

Đọc thêm: Cách chọn rượu vang ngon, đơn giản